Phong thủy khi xây dựng khu nhà ở

Trong môi trường lớn là thành thị thì khu nhà ở chính là môi trường vừa, còn căn hộ là môi trường nhỏ. Môi trường lớn ảnh hưởng đến môi trường vừa, môi trường vừa sau đó lại quyết định đến môi trường nhỏ. do đó, tình trạng khái quát của môi trường vừa, tức là khu nhà ở hoặc khu dân cư có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

1. Khu nhà ở tối kỵ có hình tam giác

Mặt bằng khu đất của Khu nhà ở tốt nhất ko nên có hình tam giác. Trong thực tế, những người đứng tuổi sống trong những căn nhà được xây dựng trên những khu đất hình tam giác thường dễ xảy ra phổ biến vấn đề về sức khỏe.


Một khu đất có hình tam giác tức là khu đất có diện tích tương đối nhỏ hẹp, ba mặt bị bao quanh bởi đường sá hoặc sông suối, tạo thành 1 hình tam giác bao bọc tiếp giáp với, trên mặt bằng khu đất đó chỉ có 1 hoặc hai tòa nhà. Còn với những khu đất có diện tích tương đối rộng lớn, có rộng rãi tòa nhà và giữa những tòa nhà có hài hòa kiểu dáng cảnh quan hoa viên thì mặc dù ba mặt bao quanh bởi đường sá hoặc sông suối lại ko thuộc khái niệm cần kiêng kỵ này.
Cách hóa giải đối với những Khu nhà ở có hình tam giác: Trồng cây xanh trên phần góc nhọn của hình tam giác, có nghĩa là về hình thức cắt bỏ đi góc nhọn đó.

2. Khu nhà ở tối kỵ bên trái rộng, bên phải hẹp

Mặt bằng khu đất của Khu nhà ở tốt nhất nên có hình dạng bên trái nhỏ hẹp hơn so với bên phải, đây gọi là thế “Gia nội tiền tài phong thịnh phú” (trong nhà luôn đầy ắp tiền của). nếu như trái lại, tức bên trái rộng còn bên phải hẹp hơn, là phạm vào thế “Tiên hữu điền trạch, hậu dã vô” (có nhà cửa ruộng vườn, nhưng sau cũng bị mất hết).

3. Khu nhà ở tối kỵ phía trước rộng, phía sau hẹp

Hình dạng của mặt bằng Khu nhà ở tốt nhất nên là phía trước hẹp, phía sau rộng, tạo thành thế “nở hậu”.

4. Khu nhà ở tối kỵ phía trước cao, phía sau thấp

Địa thế của Khu nhà ở nên là phía trước thấp, phía sau cao. Phía trước thấp, phía saừ cao ở đây không chỉ nói về riêng địa thế, mà còn là chỉ cả hình dáng của kiến trúc, tức là phía trước nên xây thấp hơn phía sau. ngoài ra cần lưu ý ko nên xây nhà cao trên nền địa thế thấp và xây nhà thấp trên nền địa thế cao.

5. Khu nhà ở tối kỵ bị kẹp giữa 2 con đường lớn

Theo quan niệm truyền thống, Khu nhà ở có diện tích ko lớn, lại bị kẹp giữa hai con đường lớn, thẳng tắp là ko nên. bên cạnh đó, nếu Khu nhà ở có diện tích lớn thì sẽ là ngoại lệ.

6. Khu nhà ở tối kị bị bao bọc bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh

Khu nhà ở có diện tích tương đối nhỏ, độ cao của các căn nhà lại tương đối thấp, bị bao bọc bởi những tòa nhà cao tầng của Khu nhà ở khác hoặc của những tổ chức khác ở xung quanh, tình thế giống như bị “ngập chìm” trong “vòng vây” của kẻ khác là rất ko nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *